Cách làm bánh dầy cực kỳ thơm ngon


Bánh dầy là món bánh rất dân dã nhưng lại mang hương vị rất đặc chưng của Việt Nam . Thời thơ bé được mẹ mua cho...xem thêm
Nguyên Liệu
Phần nhân : Đỗ xanh cà vỏ 150g , dầu ăn 1,5 thìa , 70g đường , 1 xíu nước
Phần vỏ bánh : 200g bột nếp , 15g bột tẻ , 1 xíu muối , 45g đường , 2 thìa ăn cơm dầu ăn , 180ml nước ấm 50 độ C
Cách làm
Phần nhân bánh : đỗ xanh cà vỏ rửa sạch ngâm nước 2h sau đó cho vào xửng hấp chín rồi cho vào máy xay xay nhuyễn ( ko cần xay nhuyễn quá ) , lấy 1/3 lượng đỗ để riêng để làm phần áo ngoài bánh . 2/3 lượng đỗ còn lại thì cho dầu ăn + nước + đường vào cho lên bếp sên nhỏ lửa tầm 10 phút là dc , viên lại thành các viên nhỏ , dùng màng bọc bọc lại để nhân ko bị khô . Phần vỏ bánh : Cho tất cả vào nhồi bột cho mịn dẻo rồi bọc lại để bột nghỉ 30 phút . mang bột ra chia thành các viên ( 1 phần nhân thì 2 phần bột ) ấn dẹt miếng bột rồi bọc nhân lại vo tròn cho vào xửng hấp 20 phút , mang bánh ra lăn qua 1 lớp đỗ xay nhuyễn và ấn hơi dẹt miếng bánh lại là xong ^_^